ads header

Tin mới

Chọn dung sai lắp ghép, dung sai kích thước chi tiết

Đây là bài giới thiệu tiếp theo về dung sai lắp ghép chi tiết cơ khí. Nếu bạn không muốn tìm hiểu kỹ các giới thiệu này có thể nhấn trực tiếp vào đây để đi đến các bảng tra dung sai. Hiện tại có một số sách vở và tài liệu về dung sai, một trong số đó là cuốn Dung sai lắp ghép và đo lường kỹ thuật của tác giả Ninh Đức Tốn, trong đó giới thiệu tương đối tổng hợp các vấn đề về dung sai. Trong phạm vi các bài viết này tôi chỉ muốn giới thiệu với bạn đọc riêng về phần dung sai lắp ghép kích thước tiêu chuẩn theo các khoảng kích thước của chi tiết.
Chọn dung sai lắp ghép
Khi chọn được dung sai của chi tiết chúng ta thường dựa vào bảng dung sai kết hợp với các kiến thức về dung sai mà chúng ta đã được học. Tuy nhiên đây vẫn chỉ hoàn toàn là lý thuyết. Để chọn được chính xác dung sai của chi tiết, bạn phải có kinh nghiệm thực tế. Nhiều khi không hẳn cứ bê cả đống lý thuyết để áp dụng vào bản vẽ mà vấn đề chính là các anh em khi gia công và đặc biệt là lắp ghép có làm được không, có đơn giản hóa và nhanh gọn hay không. Do vậy có thể nói chọn dung sai cho các mối ghép là một vấn đề rất nhạy cảm, nó không đơn giản chỉ là vấn đề lý thuyết mà cần phải dựa kích thước thực tế của chi tiết, khả năng của các dụng cụ tháo lắp, kinh nghiệm lắp ráp chi tiết.
Để tra dung sai chúng ta phải dựa vào các tài liệu sẵn có, như sách tra dung sai theo tiêu chuẩn của các tiêu chuẩn trong nước hoặc các tiêu chuẩn dung sai khác. Tuy nhiên các cách này khá bất tiện do ở nơi bàn làm việc bắt buộc bạn luôn phải có sẵn một quyển tài liệu tra dung sai. Cách tra dung sai tốt nhất là bạn nên có một file mềm để có thể tra dung sai trực tiếp trên máy tính hoặc tra dung sai trực tiếp trên mạng. Để giúp các bạn có thể tra dung sai và chọn dung sai lắp ghép, dung sai kích thước của chi tiết cơ khí, trang web gia công chế tạo đã sưu tầm được một tài liệu nhỏ có thể giúp ban tra dung sai chi tết trực tiếp trên máy tính tại đây.
Cám ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.

1 nhận xét:

 1. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phương pháp kiếm tiền online dễ dàng cho sinh viên, mẹ bỉm sữa thế nhưng đối với một số bạn đang có ý muốn bắt đầu kinh doanh online cảm thấy khó khăn và phân vân không biết lựa chọn hình thức kinh doanh hay các kênh buôn bán online nào. Tại https://Kiemtien101.com bọn mình có viết tất tần tật về các bí kíp kiếm tiền online, rủi ro và thách thức của từng phương pháp. Hãy ghé thăm Kiemtien101.com để đoc thêm chi tiết nha.  Backlink là gì ? Backlink có thể hiểu 1 cách đơn giản đó là 1 link trả về từ website khác tới website của mình. Bạn có bao giờ nhận ra khi đang truy cập vào 1 website bạn nhấn vào một đường dẫn trong website đó và được nhảy sang 1 trang web khác chưa? Đó chính là Backlink đấy! Để đọc thêm về cách đi link hiệu quả và cách xây dựng hệ thống Backlink chất lượng và các hình thức kiếm tiền online tăng thu nhập tại https://Kiemtien101.com nhé !  https://Kiemtien101.com là một website có nhiều thông tin hướng dẫn cực kỳ bổ ích đặc biệt là cho người mới bắt đầu muốn kiếm tiền online. Tại đây có sẵn luôn cả các bài hướng dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Shoppee, Amazon, Taobao, Lazada và các bước chạy quảng cáo Facebook, Facebook Adsbreak, Youtube với vài bước đơn giản.  Bạn đang tìm kiếm các hình thức kiếm tiền online phù hợp, bạn đang phân vân về Kiếm tiền online bằng cách bán hàng trên Facebook; Nhập hàng Quảng Châu về bán; Bán hàng trên Lazada, Shoppee, Tiki ; kiếm tiền từ Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads hay thậm chí là kinh doanh tiền ảo, tiền Bitcoin. Hãy ghé thăm https://Kiemtien101.com để đọc ngay những bài hướng dẫn và phân tích rõ ràng dễ hiểu từng hình thức này nhé.  Bạn đang tìm hiểu về Affiliate hay Affiliate Marketing để phát triển website hay đơn giản là để kiếm tiền online, để mỗi tháng bạn sẽ có một nguồn thu nhập thụ động dễ dàng. Tại https://Kiemtien101.com chúng tôi chia sẻ rất nhiều các bước cơ bản và bài bản để xây dựng được Affiliate hiệu quả và lợi nhuận. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những bài chia sẻ thông tin hữu ích về cách hình thức kiếm tiền Online khác nhau

  Trả lờiXóa