ads header

Tin mới

Gia công chế tạo chốt an toàn cơ khí, chốt an toàn khớp nối

Trong một bài viết trước của trang web gia công chế tạo chi tiết đã giới thiệu với bạn đọc về một loại chi tiết được dùng khá nhiều trong truyền động an toàn cơ khí đó là chốt an toàn cơ khí. Trong bài viết này trang web gia công chế tạo xin trả lời tiếp các câu hỏi đã đặt ra đó là: Chốt an toàn là gì, chốt an làm việc như thế nào, tại sao phải sử dụng chốt an toàn và khi nào thì cần sử dụng chốt an toàn, các bước để tính toán chốt an toàn. Dưới đây là các câu trả lời chung.
Chốt an toàn
 Chốt an toàn được dùng để bảo vệ an toàn cho thiết bị. Chốt sẽ bị cắt đứt ở một giới hạn lực đã được tính toán trước để bảo vệ thiết bị không làm việc khi bị quá tải. Chốt an toàn tiếng Anh gọi là shear pin, có nghĩa là chốt cắt, chốt bị cắt đứt. Tính toán chốt an toàn không đơn giản chỉ là việc tính toán giới hạn bền cắt thông thường của vật liệu, mà phải trải qua các quá trình tính toán khá phức tạp liên quan đến chuỗi các chi tiết tham gia truyền động và sự thay đổi của tải trọng, liên quan đến các kiến thức cơ khí và kiến thức truyền động điện. Để tìm hiểu cụ thể về các bước tính toán chốt an toàn xin tiếp tục với bạn đọc trong các bài viết hướng dẫn tính chốt an toàn tiếp theo.
Nhận tính toán thiết kế chế tạo các loại chốt an toàn, chốt an toàn khớp nối bằng các vật liệu tiêu chuẩn, đảm bảo phù hợp với mọi loại tải trọng.

Không có nhận xét nào